Baccarat Top 10 game xóc đĩa đổi thưởng trực tuyếnPosition

organize link:Baccarat trực tuyến W88 Game Game online mới ra mắt > Baccarat Top 10 game xóc đĩa đổi thưởng trực tuyến > Kinh tế tăng trưởng lại gây _đau đầu_ cho Ngân hàBaccarat trực tuyến W88 Game Game online mới ra mắtng trung ương Canada

Kinh tế tăng trưởng lại gây _đau đầu_ cho Ngân hàBaccarat trực tuyến W88 Game Game online mới ra mắtng trung ương Canada

date:2023-06-13 11:29    click times:103

Nền kinh tế Canada trong tháng 3/2023 đã có thêm gần 35.000 việc làm trong khi tỷ lệ thất nghiệp trên toàn quốc vẫn giữ ở mức ổn định 5% trong tháng thứ tư liên tiếp.

Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với người lao động. nhưng lại là tin xấu đối với Ngân hàng trung ương Canada bởi họ đang phải cố gắng duy trì mức lãi suất cơ bản 4.5% trong những tháng tới.

Theo báo cáo khảo sát lực lượng lao động của Cơ quan thống kê Canada được công bố ngày 06/4. các ngành vận tải và kho bãi. dịch vụ hỗ trợ kinh doanh và bất động sản là những ngành tăng mạnh nhất trong số lượng việc làm được đưa vào thị trường. trong khi ngành xây dựng và khai thác tài nguyên thiên nhiên lại mất việc làm. Tiền lương trung bình theo giờ đã tăng 5.3% trong tháng 3. cao hơn một chút so với mức lạm phát mới nhất là 5.2%.

Đây là lần đầu tiên mức tăng trưởng tiền lương vượt qua tỷ lệ lạm cơ bản và ở mức cao đáng kể sau khi lạm phát tăng cao ở Canada từ cuối năm 2021. Các nhà kinh tế cho rằng Ngân hàng trung ương chắc chắn sẽ cảm thấy bị áp lực từ thị trường lao động đang phát triển mạnh mẽ này vì không thể đưa ra quyết định cho một đợt tăng lãi suất mới vào tuần tới.

Giám đốc điều hành công ty dịch vụ tài chính Desjardins. Royce Mendes. nói rằng mặc dù đây là tín hiệu tốt cho người lao động Canada và khẳng định nền kinh tế đang hoạt động lành mạnh hơn những gì chúng ta nghĩ. nhưng nó lại là tin xấu cho Ngân hàng trung ương bởi điều này không phù hợp với mục tiêu của họ là làm dịu thị trường lao động và nền kinh tế nói chung.

[Nguy cơ nền kinh tế Canada “hạ cánh cứng” hiện đã cao hơn]

Thị trường việc làm và đặc biệt là việc tiền lương tăng trưởng là cái gai đối với phía Ngân hàng trung ương Canada. Hai yếu tố này liên tục duy trì ở mức cao hơn dự kiến bất chấp những đợt tăng lãi suất cơ bản làm hạ nhiệt nền kinh tế. Kể từ tháng 9 năm ngoái. thị trường lao động Canada luôn có xu hướng đi lên. với khoảng 383.000 việc làm mới được đưa vào thị trường.

Chuyên gia kinh tế của Công ty thị trường vốn CIBC. Andrew Grantham. cho rằng mặc dù Ngân hàng trung ương dự kiến sẽ tiếp tục giữ nguyên mức lãi suất cơ bản. nhưng tỷ lệ thất nghiệp thấp và tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ có thể sẽ khiến các nhà hoạt định chính sách duy trì xu hướng tăng thêm thay vì ám chỉ tới việc cắt giảm thị trường đã được định hình.

Nhà kinh tế James Orlando của Ngân hàng TD thì cho rằng Ngân hàng trung ương chắc chắn biết nền kinh tế đang tăng trưởng nóng và thị trường lao động đang phát triển mạnh sẽ làm tăng thu nhập của nhiều người Canada. cho phép họ tiếp tục chi tiêu thoải mái. Điều này sẽ giúp GDP tăng trưởng theo mức dự báo trong quý 1 là 2%. nhưng nó không phải là kiểu tăng trưởng mà Ngân hàng trung ương muốn thấy khi họ đang cố gắng đưa lạm phát trở về quỹ đạo.

Các cuộc khảo sát gần đây của Ngân hàng trung ương cho thấy người tiêu dùng và doanh nghiệp đang chuẩn bị cho sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế. Người tiêu dùng đang có kế hoạch giảm chi tiêu. trong khi các doanh nghiệp dự đoán doanh số bán hàng sẽ chậm lại. Sự thoái lui này dự kiến sẽ được lọc qua thị trường lao động và dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp gia tăng.

Tuy nhiên. thực tế thị trường lao động và việc làm đang đi ngược lại những suy đoán và mong muốn của Ngân hàng Trung ương Canada.Baccarat trực tuyến W88 Game Game online mới ra mắtNext:None
TOP