Năm 2015, có thể được xem là thời khắc bắt đầu “nở hoa” đối với lĩnh vực bất động sản. Mở đầu cho cột mốc quan trọng này là việc Nhà nước đã nới lỏng quy định cho người nước ngoài thuê nhà, sở hữu nhà tại Việt Nam. Đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản trong nước.

 

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, vào cuối năm 2014, các nhà đầu tư nước ngoài đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam 32 dự án bất động sản mới, tổng nguồn vốn là 17,33 tỉ USD. Đầu tư FDI trong lĩnh vực bất động sản đã tăng lên chiếm tới 40% đầu tư cả nước, đứng thứ 2 chỉ sau công nghiệp chế biến, chế tạo. Đây có thể được xem là xu hướng đón đầu cho hàng loạt dự án lớn sẽ được đầu tư sắp tới khi Luật Kinh doanh bất động sản chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2015. Không chỉ thu hút lượng vốn lớn từ các nhà đầu tư nước ngoài, bất động sản còn là kênh hấp thụ vốn rất tốt từ lượng kiều hối đổ về Việt Nam. Hằng năm, có khoảng 10-13 tỷ USD kiều hối thì gần 20% dành cho lĩnh vực bất động sản. Và một khi thị trường bất động sản đã được sự hỗ trợ từ phía Nhà nước thì kiều hối đổ vào lĩnh vực này còn tăng lên rất nhiều.  

dự án
Léman tọa lạc ở vị trí mà bất cứ người Sài Gòn sành điệu nào cũng phải mơ ước

Riêng Tp.HCM được xem là một trong những thị trường bất động sản tiềm năng và thu hút đầu tư cao nhất tại khu vực Đông Nam Á. Trong đó các vị trí trung tâm quận 1, quận 3 được ví như một viên kim cương khổng lồ khan hiếm mà bất cứ nhà đầu nào cũng muốn sở hữu. Trong quý I/2015, có khoảng 4.200 căn hộ tại Tp.HCM được bán, tăng 3% theo quý và 167% theo năm. Sự khác biệt của thị trường căn hộ trong quý I năm nay so với thời gian trước đây là sự “lên ngôi” mạnh mẽ của phân khúc căn hộ cao cấp. Góp phần làm nên sự sôi động của phân khúc này một cách khá đặc biệt là dự án căn hộ hạng sang Léman luxury của Tập đoàn CT Group ngay Tâm xanh  quận 3.

dự án mở bán
Được trau chuốt đến từng chi tiết nhỏ nhất, ngay từ sảnh vào căn hộ

Hiện tại Léman tăng dần từng ngày lượng khách đến thăm quan và đặt mua. Sở dĩ có “cơn sốt” mang tên Léman trước hết phải kể vẻ đẹp khó cưỡng  và chất lượng thi công cực kỳ cẩn trọng và trau chuốt từng đường nét, ngay từ phần thô. Tháng 4, khách hàng nhìn từ xa cũng thấy những đường chỉ trang trí được đúc hẳn bằng bê tông chạy viền suốt công trình. Việc này đòi hỏi nhà thầu phải có tay nghề cao và chế tạo khuôn tỉ mỉ, các bề mặt bê tông cột, sàn, bóng như đá granit khiến các kỹ sư Nhật cũng phải cũng phải thốt lên lời khen ngợi; các cột ốp đá granit hoàn thiện với rất nhiều họa tiết tỉ mỉ và hệ thống hộp đèn âm cột tạo sự hiện đại lồng trong cổ kính. Các mẫu chỉ inox màu đồng thau của Nhật bản cũng lần đầu tiên được giới thiệu ở công trình…

Mặt khác, Léman tọa lạc ở một ví trí vàng mà bất cứ người Sài gòn sành điệu nào cũng phải mơ ước. Nằm tại Tâm xanh, Léman luôn tăng giá dần theo thời gian.

dự án mới
Léman mang một vẻ đẹp khó cưỡng với hồ bơi chân mây ngay trên tầng thượng

Còn đối với giới đầu tư, họ đã thấy Leman có khả năng sinh lợi nhuận lớn. Khi thị trường bất động sản đang khủng hoảng những năm trước thì  Léman ở Tâm xanh quận 3 vẫn tăng giá đều. So với các nước lân cận, một căn hộ ở Trung tâm có giá vài triệu USD là bình thường trong khi Léman giá vẫn chỉ mới vài trăm ngàn USD, sở hữu căn hộ vĩnh viễn. Ở trung tâm, việc cho thuê thật sự quá dễ dàng. Điểm qua các căn hộ cho thuê ở Trung tâm quận 3 như Sailing Tower, Pavillon, Sherwood, đa phần có giá từ 3.000 đến 4.000 USD/tháng, ngoài thu nhập cho thuê, khách hàng tích lũy khoản lời lớn nhờ giá trị căn hộ gia tăng đều đặn theo thời gian tại khu vực trung tâm. Ngoài ra, giới đầu tư được đảm bảo giao nhà trong năm nay.

Với trường hợp khách hàng cần bảo đảm, chủ đầu tư ký mua lại với giá tối thiểu bằng giá mua ban đầu cộng lãi suất ngân hàng hoặc thuê lại theo giá thị trường. Thật khó tìm được cơ hội đầu tư nào tốt hơn!