Trong lịch sử, Việt Nam mới 2 lần lọt vào vòng 1/8 Asiad là năm 2010 và năm 2014. Hôm nay, ông Park đã giúp Việt Nam viết lên trang sử mới với lần đầu vào tứ kết tại Asiad.

u23-viet-nam

Ông Park mới nhậm chức hồi tháng 10 năm ngoái và giúp Việt Nam có thành tích ghi bàn tốt nhất tại các kỳ Asiad. Hồi tháng 1 vừa qua, ông cũng giúp Việt Nam làm nên lịch sử khi giúp đội tuyển Việt Nam lên ngôi á quân tại vòng chung kết Châu Á diễn ra tại Thường Châu (Trung Quốc). Người hâm mộ được gọi là “Ngài Park nhiệm màu”.

Trang Sports Q của Hàn Quốc cũng đưa ra những phân tích về dấu ấn của HLV Park Hang-seo. Tờ này đánh giá: “Việt Nam tiếp tục giữ được sự tiến bộ, kể từ vòng thất bại ở trận chung kết giải U23 châu Á. Trận thắng Bahrain chưa phải điểm kết thúc của họ ở Asiad 2018, nhất là sau những gì họ đã thể hiện trước Nhật Bản”.

Sau trận thắng Bahrain, HLV Park Hang-seo đã được một số phóng viên Hàn Quốc phỏng vấn, dù đội bóng nước này đọ sức với Iran trong trận đấu cùng giờ. Tờ Hankook đánh giá, HLV Park Hang-seo là một trong những nhân vật thể thao được quan tâm bậc nhất hiện nay tại Hàn Quốc.