Cam kết chịu phạt tính theo ngày, nếu dự án chậm tiến độ sẽ chịu phạt 20%…chỉ là một vài trong vô số những khuyến mãi “khủng” của các chủ đầu tư ở thị trường bất động sản Hà Nội.

Song, các “tuyệt chiêu” của các chủ đầu tư Hà Nội nếu đem so sánh với những độc chiêu của các doanh nghiệp đầu tư dự án nhà giá thấp ở Tp.HCM, có lẽ vẫn còn thua vài bậc.

Vô số chiêu khuyến mãi không hề “đụng hàng” và lạ được các đơn vị phân phối, chủ đầu tư tung ra để có thể bán được hàng nhanh. Một dự án do Đất Xanh là chủ đầu tư, Dự án căn hộ Sunview Town ở quận Thủ Đức với tổng số 1.600 căn hộ, khi đã bán gần hết và chỉ còn 50 căn cuối cùng, doanh nghiệp này đã tung chiêu khuyến mãi với giải thưởng trị giá 50 triệu đồng cho chương trình “mua nhà Sing – Rinh Kim cương”, bên cạnh đó còn một vài giải thưởng khác như lò nướng, máy lạnh, TV… 

Chủ đầu tư của Dự án Hưng Ngân Garden, quận 12 lại mạnh dạn đưa ra cam kết sẽ trả lại 100% tiền cọc nếu khách đặt chỗ mà không mua. Đây là cam kết giúp người mua thoải mái đặt cọc, lựa chọn trong khi vẫn có đủ thời gian để có thể tìm kiếm những căn hộ khác.

Trong khi đó, vào mỗi thời điểm khác nhau, Dự án Tecco Green Nest lại có mỗi chính sách bán hàng tương ứng với đó. Dự án tung chiêu bán hàng tăng giá 1 lần mỗi tháng trước đó đã được công ty này “đổi bài” khi vào thời điểm hàng bán chạy hoặc bán chậm tăng giá, họ sẽ khuyến mãi, chiết khấu, giảm giá.

Vô số chiêu khuyến mãi không hề "đụng hàng" và lạ được các đơn vị phân phối, chủ đầu tư tung ra để có thể bán được hàng nhanh

Vô số chiêu khuyến mãi không hề “đụng hàng” và lạ được các đơn vị phân phối, chủ đầu tư tung ra để có thể bán được hàng nhanh

Cụ thể, hiện chính sách chiết khấu 40 triệu đồng/căn hộ hoặc chiết khấu 5% cho khách mua nhà được chủ đầu tư này đưa ra; hoặc tặng gói nội thất trị giá 20 triệu đồng kèm theo giảm 200.000 đồng/m2…Vẫn chưa hết, căn rẻ nhất của dự án chỉ còn 12,2 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT) trong khi trước đó là khoảng 15 triệu đồng/m2…

Đại diện chủ đầu tư, ông Nguyễn Đăng Khoa, cho rằng: “Coi khách hàng mua nhà như bạn tốt, cùng chia sẻ lợi ích, nên nếu bán hàng càng tốt, thì khuyến mại, chiết khấu càng tăng”.

Dự án IDICO Tân Phú, quận Tân Phú cũng đã áp dụng thành công Chiến dịch giá rẻ khi 532 căn hộ thuộc dự án được mở bán. Hiện khách hàng đang được đặt chỗ với giá bán dự kiến là 16 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT), như vậy, một căn nhà 42m2 sẽ có giá tương đương 750 triệu đồng. So với những căn hộ cùng vị trí thì giá bán này thấp hơi từ 1-3 triệu đồng/m2. Với mức giá khá hấp dẫn như vậy, cũng chỉ còn vài chục căn cho những căn hộ dạng này.

Các dự án nhà giá thấp ở các tỉnh lân cận Tp.HCM cũng được các chủ đầu tư tung ra các chiêu khuyến mãi liên tiếp để thu hút khách hàng. Chẳng hạn, tại thị trường BĐS Bình Dương, chủ đầu tư Dự án First Home Premium Bình Dương, Công ty Tổ chức nhà Quốc tế (N.H.O) đã mở bán căn hộ thuộc dự án với mức giá tối thiểu từ 600 triệu đồng/căn đi kèm với gói khuyến mãi khủng dành cho những khách hàng đầu tiên với mức chiết khấu lên đến 18%.

(Theo Báo Đầu tư)