Việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ngày 19/8 đã điều chỉnh tăng tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa đồng USD và đồng Việt Nam, thị trường vàng nội địa đã tăng vượt ngưỡng 35 triệu đồng/lượng có thể sẽ ảnh hưởng tích cực tới thị trường bất động sản (BĐS).

Đặc biệt, thị trường địa ốc càng thu hút hơn là khi Luật Kinh doanh BĐS và Luật Nhà ở đã có hiệu lực từ 1/7 với các quy định cho phép người nước ngoài được mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Là công dân Việt Nam sống ở thành phố Munich (Đức), ông Nguyễn Quốc Hưng đang về nghỉ Hè ở nhà bố mẹ đẻ tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho hay, ông sẽ gặp may nếu mua nhà vào thời điểm này với tỷ giá như hiện nay.

bất động sản
Tỷ giá ngoại tệ tăng, đầu tư vào BĐS Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn. Nguồn: Tiền Phong Online

Đồng quan điểm trên, bà Nguyễn Hồng Thủy, Việt kiều ở Pháp chia sẻ, bà dự tính mua một căn hộ ở Hà Nội để cho thuê. Bà Thủy lập luận, khoản tiền đầu tư chi ra không quá cao. Nếu gửi ngân hàng ở nước sở tại, số tiền này sẽ không đem lại nhiều lợi nhuận bởi lãi suất ở đó rất thấp. Theo dự kiến của bà Thủy, căn nhà này sẽ để cho những du khách Pháp thuê.

Theo Tổng giám đốc CBRE Việt Nam Marc Towsend, Luật Kinh doanh BĐS và Luật Nhà ở có hiệu lực đã tác động tới cả hoạt động đầu tư thương mại của nước người ở Việt Nam. Hiện nay, người nước ngoài đang rất lạc quan vào thị trường BĐS thương mại.

Ông Towsend cho biết, tại Việt Nam, nguồn vốn đầu tư từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong và Singapore đang giữ ưu thế trong lĩnh vực BĐS. Thêm nữa, chi phí BĐS tương đối thấp yếu tố giúp Việt Nam thu hút các nhà đầu tư BĐS quốc tế so với lợi nhuận cho thuê.

(Theo Vietnam+)


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC: