Theo báo cáo các quý vừa qua của CBRE, từ đầu năm đến nay trục đô thị phía Tây Hà Nội liên tục giữ sức nóng về nguồn cung đất nền, đặc biệt là biệt thự liền kề.

Cụ thể, trong quý III/2018, lượng cung mở bán mới với 646 căn biệt thự liền kề đều tập trung tại khu vực phía Tây. Về thanh khoản, phân khúc nhà ở gắn liền với đất có tổng cộng 521 căn bán ra thành công, đến từ các dự án đã được bán trong quý III/2018. Con số này cải thiện đáng kể so với doanh số của quý II/2018. Cũng trong quý này, giá thứ cấp biệt thự đạt mức tăng khoảng 2% so với quý trước, trung bình khoảng 3.600 USD/m2 đất, bao gồm nhà.

Savills Việt Nam cũng công bố báo cáo thị trường bất động sản quý III cho thấy, quận Hà Đông là địa bàn dẫn đầu thị trường biệt thự, liền kề khi chiếm 23% thị phần, tiếp theo là huyện Hoài Đức. Tổng nguồn cung trên toàn thị trường đạt 43.255 căn, tăng khoảng 1,5% theo quý và 10,6% theo năm.

Đà phát triển của thị trường trong quý III vẫn tiếp tục cải thiện với sự tăng nhiệt của đất nền vào đầu quý IV. Nguồn cung sản phẩm liên tục tham gia thị trường với nhiều dự án khu đô thị quy mô lớn được mở bán, trong đó có cả dự án mở bán lần đầu và giai đoạn sau. Sản phẩm tại khu vực Hà Đông và Nam Từ Liêm chủ yếu là của hai ông lớn bất động sản gồm Tập đoàn Nam Cường và VinGroup. Nam Cường ra mắt giỏ hàng trong Khu đô thị Dương Nội như An Khang Villa, An Phú Shop Villa, An Vượng Villa; còn VinGroup sắp chào hàng sản phẩm trong khu đô thị Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ. Ngoài ra, một số khu vực khác như Hoài Đức, Long Biên, Đông Anh… cũng có quỹ sản phẩm sắp ra hàng, tạo tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản từ nay đến đầu năm 2019.

Một số chuyên gia đánh giá, giai đoạn cuối năm sẽ có nhiều tín hiệu khả quan của phân khúc biệt thự liền kề tại phía Tây bởi đây là thời điểm dòng tiền từ tích lũy và đầu tư tăng trưởng mạnh; người dân cũng có xu hướng dịch chuyển đến vùng ven (đặc biệt là khu vực phía Tây) theo tổng quy hoạch trong nội đô; tiến độ thực hiện hạ tầng cũng đang được đẩy mạnh và đi vào hoàn thiện… cộng với tâm lý mua nhà của người Việt vào giai đoạn cuối năm sẽ thúc đẩy tổng cầu phân khúc này, từ đó giúp tạo ra những cú rốt-đa trong tăng trưởng của thị trường bất động sản Hà Nội cuối năm nay.

Như vậy, trong cuộc đua thu hút nguồn cầu về nhà ở, phân khúc đất nền phía Tây dự kiến vẫn duy trì được vị trí chủ lực và được lựa chọn là điểm đến an toàn của thị trường đất nền từ nay cho đến những tháng đầu của năm 2019.

 

(Theo Hải Quan Online)