Buổi ra mắt ứng dụng dobody

Ngày 16/1/2016, buổi ra mắt ứng dụng DOBODY đã được diễn ra tại Hội trường Tầng 3 – tòa nhà 25T2 – tổ hợp N05 – Trung Hòa Nhân Chính – phố NguyễnThị Thập – Cầu Giấy – Hà Nội. Đây là ứng dụng hoạt động trên nền tảng Android và iOS hứa hẹn sẽ là cầu nối luân chuyển đồ dùng giữa người cần bán và người cần mua, cũng như với những ai có nhu cầu làm từ thiện.

Buổi ra mắt ứng dụng dobodyÔng Phan Bá Mạnh, CEO Công ty cổ phần DOBODY GLOBAL giới thiệu về các tính năng của ứng dụng khớp lệnh trao đổi hàng hóa – dịch vụ DOBODY.

Trong bối cảnh đời sống người dân ngày một đi lên, khoa học ngày càng tiên tiến, thì con người càng trở nên xa cách. Thực tế, người ta biết đến một người bạn ở châu lục khác, biết cả hình dạng mặt trăng, nhưng lại không biết hàng xóm của mình sống ra sao. Chính vì thế, các hình thức được xây dựng dựa trên sự kết nối tương thân tương ái giữa người với người, giữa cung và cầu đang ngày một trở nên quan trọng hơn.

Mới đây, vào ngày 16/1/2016, một ứng dụng khá độc đáo với tên gọi DOBODY đã chính thức ra mắt. Người dùng Android và iOS đã có thể dùng thử và trải nghiệm sản phẩm. Dobody về cơ bản là một ứng dụng khớp lệnh trao đổi hàng hóa – dịch vụ trên Internet, cho phép người cần bán tìm được người mua, và ngược lại.

Chia sẻ về ý tưởng đưa đến sự ra đời của ứng dụng DOBODY, ông Phan Bá Mạnh, CEO và Founder DOBODY cho biết nhu cầu trao đổi hàng hóa – dịch vụ giữa người dân ngày một gia tăng, nhất là trong vài năm gần đây, việc sử dụng Internet để tìm kiếm, cũng như mua bán đồ dùng không còn là một điều quá mới mẻ.

“Một hộ gia đình khi mua một bộ bàn ghế mới thường không biết bộ bàn ghế cũ sẽ cho ai, trong khi đó cũng trong cùng tòa nhà chung cư ấy có người đang rất cần một bộ bàn ghế. Hay các sinh viên tỉnh lẻ khi mới lên thành phố có rất nhiều nhu cầu và khó khăn phải đối mặt: Tìm phòng trọ, mua sách giáo trình, sách vở, sắm đồ dùng,… trong khi còn đó rất nhiều hội nhóm, tổ chức sẵn sàng giúp đỡ – thì họ lại không tìm thấy nhau”, ông Mạnh chia sẻ. Và từ đây, ông đã bắt đầu có ý tưởng về một phần mềm trao đổi đồ vật giữa người thừa và người thiếu đồ dùng.

Thông qua định vị bằng bản đồ số và nhu cầu thừa thiếu của mỗi người dùng, phần mềm DOBODY sẽ cung cấp cho người dùng những gợi ý tiện dụng và hiệu quả trong khớp lệnh trao đổi.

Là giải pháp được thiết kế trên cả Web và Mobile (iOS và Android), để sử dụng DOBODY, người dùng chỉ cần truy cập vào website dobody.com.vn hoặc tải ứng dụng DOBODY trên Apple Store, Google Play. Sau đó, thông qua tài khoản Facebook hoặc Google, người dùng đăng tải những món đồ, sản phẩm, dịch vụ mà mình muốn trao đổi, bán hoặc cần tìm. Hệ thống sẽ gợi ý những người có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Bên cạnh đó, mục tiêu mà DOBODY hướng tới cũng là những người có nhu cầu thiện nguyện, mong muốn được đóng góp những đồ dùng cá nhân không còn sử dụng cho những ai đang còn thiếu.Người dùng cũng có thể lựa chọn tổ chức từ thiện hay cá nhân có hoàn cảnh khó khăn mà mình muốn gửi tặng, giúp đỡ.

Khi được đặt câu hỏi liệu có tiến hành phát triển hình thức thương mại điện tử cho sản phẩm hay không, ông Mạnh cho biết DOBODY sẽ chỉ tập trung vào lý tưởng ban đầu: là xây dựng một cầu nối giữa người thừa cái bạn cần, và người đang cần những cái bạn thừa. Do đó, hình thức mua bán dựa trên giá trị của đồ đạc cũng như hệ thống kiểm định chất lượng sản phẩm vẫn có nhưng sẽ không thuộc trọng tâm, mà chủ yếu dựa vào sự tự giác, cũng như thông qua tự liên lạc giữa bên thừa và bên thiếu.

Với việc ra mắt phiên bản beta, nhóm DOBODY mong muốn tiếp tục được người sử dụng góp ý để hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, phục vụ cộng đồng một cách tốt nhất. Dự kiến, phiên bản chính thức của ứng dụng khớp lệnh trao đổi hàng hóa – dịch vụ trên Internet DOBODY sẽ được ra mắt vào tháng 6/2016 tới đây.

Một số hình ảnh trong buổi ra mắt:

Buổi ra mắt ứng dụng dobody

Buổi ra mắt ứng dụng dobody

Buổi ra mắt ứng dụng dobody